0908 001 600

Tháng 6 là thời điểm vào mùa mưa hoàn toàn, vậy tháng 6 trồng rau gì thì thích hợp?

Thời điểm này bạn cần tìm những loại cây, loại rau có thể chịu được nắng nhưng đồng thời phải chịu được mưa nữa. Do các cơn mưa trong tháng này thường rất lớn, nhiều khi còn mang theo giông gió, nên các bạn phải đặc biệt chú ý nha.

Hôm này TL giới thiệu cho bà con một số loại cây, rau, củ có thể trồng vào tháng 6 cho bà con tham khảo nha.

Tháng 6 trồng rau gì?

Rau muống

Rau muống là loại cây vừa dễ sinh trưởng, phát triển lại không đòi hỏi nhiều công chăm sóc. Hơn thế nữa, bạn có thể trồng rau muống trên luống hoặc nếu không có đủ diện tích đất, bạn có thể trồng trong thùng xốp để ở ban công nhà hoặc xây dựng một khu vườn trên sân thượng.

Tham khảo Những lợi ích khi làm vườn trên sân thượng

Trước khi trồng khoảng 7 – 10 ngày, nên bón lót phân trùn quế, sau đó cày xới kỹ và dọn sạch cỏ rác trong đất để gieo trồng rau muống. Sau 4-6 tuần sau khi gieo, bạn đã có thể thu hoạch những đợt rau đầu tiên.

cac-loai-cay-nen-trong-vao-thang-6

Các loại rau họ cải

Trong các loại rau họ cải có chứa nhiều carotenoid (beta – carotene, lutein, zeaxanthin) vitamin E, và các khoáng chất khác. Các loại rau họ cải còn có thể đóng góp một lượng đáng ngạc nhiên protein vào chế độ ăn – hơn 25% giá trị hàng ngày với mức calorie rất ít.

Cải ngọt, cải xanh, cải ngồng, cải chíp,… là những loại rau thích hợp trồng vào tháng 6 mà bạn không nên bỏ qua, bởi nó dễ trồng mà lại không mất nhiều công chăm sóc.

Trước khi trồng các loại rau họ cải, bạn nên lên luống, làm đất tơi xốp bằng việc trộn đều phân trùn quế, tro trấu và đất sạch để đảm bảo cho hạt giống phát triển dễ dàng. Đồng thời, trước khi gieo hạt bạn nên sử dụng một số biện pháp hóa học để phòng trừ côn trùng ăn hạt giống.

 

Các loại dây leo như mướp, bầu

Các loại quả này cũng không khó trồng, bạn chỉ cần chú ý khi cây đến độ phát triển thì nên làm giàn để cây leo và đậu nhiều quả.

Trong giai đoạn gieo hạt, bạn nên làm bầu đất (phân trùn quế và giá thể với tỉ lệ 1:1) để đảm bảo độ nảy mầm của hạt như ý muốn. Trong những giai đoạn cây phát triển đọt non và ra hoa tạo quả, nên bón thúc thêm phân trùn quế vào gốc để tăng dinh dưỡng cho cây.

cac-loai-cay-nen-trong-vao-thang-6

Rau dền

Rau dền có vị ngọt, tính mát, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chúng ta.

Đặc biệt, hàm lượng chất sắt trong rau dền rất cao và trở thành một trong những loại thực phẩm cung cấp chất sắt phổ biến nhất hiện nay với mọi gia đình Việt.

Với rau dền bạn có thể trồng từ cây con hoặc gieo từ hạt giống rau dền. Thường thì khoảng 20 – 25 ngày trồng là bạn có thể thu hoạch được.

 

Các loại rau sống

Rau diếp cá rất thích hợp phát triển trong điều kiện thời tiết của tháng 6. Bởi nó không chỉ dễ trồng mà còn là loại rau vừa có thể ăn sống, xay lấy nước để chữa trị nhiều bệnh như điều hòa kinh nguyệt, chữa bí tiểu,…

Rau húng lũi, rau râm cũng là những sự lựa chọn tuyệt với cho bạn khi không biết tháng 6 trồng rau gì.

Cây có khả năng sinh sản vô tính rất khỏe, trên các đốt thân có nhiều rễ nên bạn dễ dàng cắt cành hoặc nhổ cả gốc cây đem trồng.

Nên trồng các loại rau sống này trồng thành từng hốc hoặc theo hàng, bạn cần vùi cành sâu trong đất khoảng 10cm rồi tưới nước mỗi ngày 2 lần. Sau 7-10 ngày, cây sẽ ra rễ, nảy chồi và bắt đầu phát triển bình thường, thi thoảng tưới phân bón thúc./.

Nguồn: baodantoc.vn