0908 001 600

Ươm cây với bầu RoPot không phải là một việc khó. Theo những nghệ nhân cây cảnh, những người ươm vườn chuyên nghiệp hoặc những người nông dân ươm cây bình thường thì bầu ươm cây thông minh RoPot là giải pháp ươm cây hiệu quả và tuyệt vời đối với họ.

TL đã có những chuyến thăm đến tận các vườn ươm đối tác để lấy ý kiến về các sản phẩm của công ty mình và được các nông dân ươm cây lâu năm tại đây chia sẻ những trải nghiệm khi ươm cây. Và hôm nay,  từ những chia sẻ quý báo đó, TL đã tổng hợp lại thành bài viết về cách ươm cây hiệu quả với bầu ươm RoPot. Mọi người cũng theo dõi nhé.

Vườn ươm đối tác lần này là Vườn ươm Số Một tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vườn ươm số một sử dụng bầu RoPot
Vườn ươm số một sử dụng bầu RoPot

 

1. CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ ƯƠM CÂY?

 • Thứ nhất là đất trồng cây. Do cây trồng ở bầu đất không thường xuyên có được nhiều dưỡng chất như cây trồng trên mặt đất, nên hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn cho cây loại một loại đất tốt. Ví dụ bạn có thể mua các loại đất như đất thịt trồng cây, đất hữu cơ, trộn chung với sơ dừa,…
 • Thứ hai, bầu ươm cây thông minh RoPot. Bạn hãy liên lạc với chúng tôi bằng cá địa chỉ ở cuối bài viết để có thể mua được hàng chính hãng với giá cả và phí vận chuyển tốt nhé.
 • Thứ ba, đế lót bầu ươm. Phần đế lót này bạn có thể sử dụng đế ươm RoPot của chúng tôi hoặc có thể lót thêm bạt nhựa tương tự như cách ươm truyền thống.
Đất trồng cây hoặc trộn xơ dừa
Đất trồng cây hoặc trộn xơ dừa

2. CÁC BƯỚC ƯƠM CÂY VỚI BẦU ROPOT

a. Bước 1: Chọn kích thước

 • Sau khi nhận được cuộn RoPot, hãy tháo ra và đo kích thước bạn cần nào. TL cung cấp cho bạn một công thức đơn giản để có thể tính ra chiều dài chuẩn để ươm cho cây như sau: 

Chiều dài bầu ươm = 3.14 x đường kính mong muốn (m)

 • Ví dụ, chúng ta cần ươm bầu có đường kính 30cm, vậy thì chiều dài cần cắt là: 3.14 x 0.3m = 0.942m => Mọi người nên cắt hẳn 1m để vặn ốc cố định nhé.
Vườn ươm số một sử dụng bầu RoPot

b. Bước 2: Cuộn tròn bầu RoPot

 • Đặt đế ươm RoPot vào rãnh ở giữa 2 phễu nhỏ của bầu.
 • Thực hiện cuộn vòng tấm bầu theo dáng của đế ươm.

c. Bước 3: Cố định bầu ươm

 • Sau khi cuộn bầu (tai mép chồng lên nhau). Dùng ốc vít được đính kèm khi mua bầu vặn vào các lỗ trên tấm RoPot theo chiều kim đồng hồ.

d. Bước 4: Đặt bầu

 • Đặt RoPot vào vị trí muốn trồng cây, bên dưới có thể lót thêm bạt nhựa… để ngăn cách bầu cây và nền đất (nếu khách hàng e ngại vấn đề rễ cây mọc xuyên xuống đất do cây trồng
  lâu ngày).

e. Bước 5: Đổ đất ươm cây

 • Cho xơ dừa, phân bón vào trong bầu ROPOT, sau đó đặt bầu đất vào và hoàn tất việc trồng cây.
Cây đã được ươm với bầu ươm RoPot
Cây đã được ươm với bầu ươm RoPot

 

 

Như vậy là bạn đã thực hiện xong các bước để có thể thực hiện ươm cây một cách dễ dàng rồi đó. Nhưng nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn hiểu rõ cụ thể hơn, hãy đón xem các video clip được chúng tôi thực hiện đưuọc đăng tải trên các kênh:

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

 • Tại văn phòng: 105 Minh Phụng, Phường 9, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0779.366.997 – 0779.355.997 – 0908.993.997 (24/7)

 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!