0908 001 600

LÀNG HOA SA ĐÉC CHUẨN BỊ HOA TẾT NĂM 2023

 Bà con nông dân làng hoa Sa Đéc tấp nập chuẩn bị hoa tết báo hiệu một mùa xuân đang cận kề. Hãy cùng Vinacell tìm hiểu về các loại hoa ở làng hoa nhé.

Làng hoa Sa Đéc đang chuẩn bị trồng hoa tết Quý Mão năm 2023

Làng hoa Sa Đéc trồng hoa cúc mâm xôi: 

Hoa cúc mâm xôi còn có tên khác cúc hoa xôi là một trong những loại hoa nỗi tiếng tại làng hoa Sa Đéc. Cúc mâm xôi có thân cây mềm nhỏ, phân thành nhiều cành, nhánh mọc tạo thành bụi lớn. Cây cao trung bình từ 30- 60cm. Lá nhám, mép răng cưa cuống lá dài. Hoa màu vàng rực, mùi thơm nhẹ.

Làng hoa Sa Đéc trồng hoa cúc mâm xôi tết Quý Mão 2023
Làng hoa Sa Đéc trồng hoa cúc mâm xôi tết Quý Mão 2023

Cách chăm sóc:

 Cây cúc mâm xôi là loại cây ưa nắng, sống khỏe ở nơi có đầy đủ ánh sáng. Cây phát triển ổn định khi điều kiện khí hậu mát mẻ, nhiệt độ tầm 22- 24 độ C. Khi cây phát triển tốt phải tưới nước thường xuyên, mỗi ngày 2 lần, tưới phun trực tiếp trên thân lá. Đặc biệt không để cây bị tích nước ngập úng.

 Ngoài ra, bà con nông dân có thể sử dụng Bầu Ươm Cây Thông Minh Ropot  thay chậu truyền thống. Với thiết kế bề mặt lồi lõm đa chiều có các lỗ thoát nước trên khắp bề mặt, giúp kiểm soát đủ lượng nước nuôi dưỡng cây, đồng thời lượng nước thừa sẽ thoát ra giúp rễ cây không bị ngập úng. Giúp rễ cây dễ dàng trao đổi khí Oxy với môi trường bên ngoài, rễ sẽ mọc len lỏi theo các lỗ thoát khí, giúp bộ rễ mọc tủa ra đều, tránh được tình trạng xoắn rễ và giúp bầu đất vững chắc hơn.

bầu ươm cây thông minh Ropot
Bầu ươm cây thông minh Ropot

Mua sản phẩm bầu ươm cây Ropot  tại đây.

 Trước khi trồng cây cần phải chuẩn bị đất tơi xốp, màu mỡ để dễ hấp thụ, nên trộn đất với một ít phân mùn, tro trấu hoặc xơ dừa. Cây cúc mâm xôi cần nhiều phân bón, Đặc biệt giai đoạn đang phát triển cần bón thêm phân bón hữu cơ như phân bò ủ hoai, trùng quế, phân gà vi sinh để đảm bảo hàm lượng các chất.

Hoa cúc Đài Loan cũng được làng hoa Đồng Tháp cho vào danh sách:

 Cúc Đài Loan là một trong những loại hoa được bà con làng hoa Sa Đéc trồng vào mùa vụ Tết. Là loại cây thân thảo cao tầm khoảng 30 – 40cm,cây có nhiều nhánh, hoa đẹp màu sắc tươi sáng. Hoa thích hợp với khí hậu nhiệt đới, có thể sinh trưởng khi thiếu ánh sáng mặt trời.

Làng hoa Sa Đéc trồng hoa cúc đài loan trong dịp tết Quý Mão 2023
Làng hoa Sa Đéc trồng hoa cúc đài loan trong dịp tết Quý Mão 2023

Cách hướng dẫn chăm sóc cây:

 • Thời gian gieo hạt giống: Loại cây ưa nắng nên chọn nơi có nhiều ánh nắng giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.
 • Đất trồng : Hỗn hợp của mùn xơ dừa, tảo biển, phân trùn quế và các loại chất hữu cơ có độ tơi xốp như trấu hun, mùn cưa, xơ dừa…phải giữ ẩm trong đất thời gian lâu.
 • Chuẩn bị trước khi gieo hạt: Chọn hạt giống chất lượng, gieo vào bầu ươm, mỗi bầu ươm chỉ gieo một hạt giống. Khi mới gieo hạt phải dùng bình xịt để tưới.
 • Tưới nước : Mỗi ngày phải tưới nước 1- 2 lần, không để cây quá khô dẫn đến dễ bị chết. Khi cây đang phát triển cần phải bón phân hữu cơ để tăng cường chất dinh dưỡng cho cây.
 • Cắt tỉa: Cắt tỉa một số cành yếu, cành non để kích thích cho cây phát triển ra nhiều nhánh cây mới.

Làng hoa Sa Đéc còn trồng rất nhiều hoa thược dược:

Hoa thược dược hay có tên gọi khác là hoa mẫu đơn, với màu sắc nổi bật, mọc ở đỉnh cành và nách lá, cuống lá dài, vì thế hoa thược dược luôn được bà con làng hoa Sa Đéc chọn xuống giống vào dịp tết.

Làng hoa Sa Đéc trồng hoa thuoc dược tết Quý Mão 2023
Hoa thược được được trồng tại Làng hoa Sa Đéc dịp tết Quý Mão 2023

Hướng dẫn chăm sóc :

 • Cây thược dược là loại cây ưa ánh sáng.
 • Vào mùa khô tưới nước ngày 1 lần vào buổi sáng sớm. Tới mùa mưa chú ý việc thoát nước để tránh cây không bị ngập úng. Nhổ cỏ, vun và tưới nước giữ cho đất luôn đủ độ ẩm, hạn chế xới đất để tránh đứt rễ.
 • Khi cắt tỉa chỉ giữ lại 2 -3 nhánh để giúp chồi nách phát triển và có thể ra thêm nhiều hoa.
 • Khoảng thời gian 10 -15 ngày sau khi trồng thì bón phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân trùn quế, phân gà hoặc phân DAP pha loãng cho cây. Đến khoảng 20 đến 30 ngày sau thì bón tiếp theo.   
Hoa cúc vạn thọ rộn nhịp ở làng hoa Tết Quý Mão 2023:

Cúc vạn thọ là cây thân thảo, mọc thẳng đứng và phân thành nhiều nhánh để tạo thành từng bụi. Lá có hình dạng giống lá kép lông chim, mép răng cưa. Hoa mọc đơn lẻ trên đỉnh và có hai màu chính là màu vàng và màu vàng cam. Thời gian hoa nở và kéo dài tuổi thọ.

Hoa cúc vạn thọ dịp tết Quý Mão này được trồng nhiều tại làng hoa Sa Đéc
Hoa cúc vạn thọ dịp tết Quý Mão này được trồng nhiều tại làng hoa Sa Đéc

Cách chăm sóc hoa cúc vạn thọ :

 • Thường xuyên tưới nước ngày 3 lần. Vào buổi sáng sớm tưới nhiều nước và những lần còn lại tưới ít nước hơn.
 • Khoảng 10 ngày sau khi trồng sử dụng dung dịch DAP hòa với nước để tưới vào gốc cây, giúp cây phát triển. Và bón phân định kỳ khoảng 10 – 20 ngày/lần.
 • Trồng cây vạn thọ khoảng 34 ngày tuổi cây đã mọc được khoảng 6 – 7 cặp lá và các chồi ở nách lá cũng vươn lên. Thời điểm này ta nên ngắt ngọn cho cây và chỉ để lại khoảng 5 – 6 cặp chồi. Cây bắt đầu có nụ khoảng 40 – 45 ngày tuổi, khi đó chúng ta nên cắt tỉa những chồi nhỏ và chừa lại những bông chính để hoa lớn nhanh và đẹp hơn. 

Trên đây là bài viết về những loại hoa được ưa chuộng trong mùa tết Quý Mão ở làng hoa Sa Đéc. Địa điểm quý bà con có thẻ tham khảo tại đây. Hy vọng, những thông tin từ Vinacell sẽ giúp ích cho quý bà con trong mùa vụ tết.

Nguồn: Tổng Hợp