0908 001 600

TẠI SAO BẦU ƯƠM CÂY THÔNG MINH ROPOT LẠI PHỔ BIẾN

Nguyên tắc hoạt động của bầu ươm cây thông minh khác với bầu ươm thông thường. Bầu ươm cây Ropot có nhiều lỗ xung quanh thành bầu, có khi cả ở dưới đế, cho phép rễ cây phát triển mạnh ra ngoài thành bầu. Mặc dù rễ chìa ra ngoài bị khô và chết đi ngoài bề mặt đất, nhưng điều này lại tăng khả năng sống sót cho cây khi chuyển từ bầu ra đất.

Cây đại tướng quân sử dụng bầu ươm cây thông minh Ropot

Ưu điểm của bầu ươm Ropot so với bầu ươm truyền thống

Rễ khỏe và dày hơn khi dùng bầu ươm cây thông minh.

Bầu ươm Ropot thường hẹp và cao hơn các bầu cây thông thường. Mặc dù, thành bầu ở hình dạng nào hình trụ hay chữ nhật, bầu ươm cây thông minh luôn có các lỗ thoáng khí trên thành bầu và đôi khi dưới đế bầu.

Thành bầu giúp giữ chặt đất còn các lỗ thoáng khí giúp rễ cây được thở và mọc chìa ra phía ngoài. Hình dạng cong tổ ong của thành bầu Ropot giúp rễ mọc xuống dưới và tỏa đều xung quanh chứ không bị xoắn rễ.

Rễ cây ươm phát triển cực tốt khi dung bầu ươm cây thông minh
Rễ cây ươm phát triển cực tốt khi dung bầu ươm cây thông minh

Không cần tỉa rễ, chỉ cần không khí khi sử dụng bầu ươm Ropot.

Thoáng khí là lợi ích nổi bật của bầu ươm cây thông minh Ropot, bầu ươm rễ cây, chậu trồng cây, bầu V6 cho bộ rễ cây trồng.

Trong bầu ươm hay bồn cây thông thường, rễ cây sẽ phát triển ra xung quanh và xuống dưới, giống như khi trồng trên đất, có điều đáy bầu và thành bầu chặn bộ rễ lại không thể mọc xa hơn. Chẳng có cách nào cắt tỉa bộ rễ trong bồn ngoài cách truyền thống là nhấc cây ra khỏi chậu, thông thường rễ sẽ bị định hình theo bầu ươm.

Khi trồng trong bầu ươm cây thông minh, rễ cây vẫn tiếp tục phát triển ra ngoài thành bầu, ra ngoài đất, và nhanh chóng khô đi, rụng xuống, kích thích rễ phát triển nhiều hơn, giống như cắt tỉa bộ rễ mà không cần dùng tới kéo.

Bầu ươm kích thích rễ phát triển nhiều hơn
Bầu ươm kích thích rễ phát triển nhiều hơn

Rễ mọc trên đất thẳng và hẹp khi sử dụng bầu ươm cây Ropot so với bầu ươm thông thường.

Rễ cây trong bầu ươm thông thường sẽ mọc vòng quanh thành bầu, tạo nên hiện tượng xoắn rễ. Khi chuyển cây từ bồn thông thường sang đất, bộ rễ bị xoắn, mọc không tỏa đều làm cây khó phát triển. Cây sẽ khó phát triển với bộ rễ xoắn vì không thu nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng sâu trong đất, cũng khó đứng vững vì rễ không phát triển ra xung quanh để bám chắc sâu và rộng vào đất.

Chậu ươm cây Ropot, tấm quay bầu thông minh giúp rễ cây trong bầu định hình đúng ngay từ đầu, cho phép rễ mọc dài và thẳng khi vươn ra ngoài thành bầu. Bộ rễ này sẽ giúp cây đứng vững khi đặt xuống đất, và mọc rộng ra xung quanh.

Hiện tượng xoắn rễ xảy ra nếu dùng bầu ươm cây truyền thống
Hiện tượng xoắn rễ xảy ra nếu dùng bầu ươm cây truyền thống

Nhược điểm của bầu ươm cây Ropot với bầu ươm truyền thống

Bầu ươm cây Ropot cần được chăm sóc nhiều hơn các bầu thông thường khác. Đất trong bầu khô nhanh hơn nên cần tưới hàng ngày. Chọn loại đất giữ nước tốt, chứa than bùn hoặc đá perlite ngậm nước có thể giúp nhưng bầu ươm thông minh có cả mặt đáy thoáng khí nên nước bốc hơi đều khắp cả dưới đáy tới lên trên mặt bầu. Mặc dù bầu ươm cây thông minh có thể đặt trên mặt lưới hoặc mặt xốp nhưng khi đặt trên mặt đất phẳng hoặc trải bạt sẽ hạn chế sự bốc hơi.

Cần chọn loại đất giữ nước tốt cho cây khi ươm
Cần chọn loại đất giữ nước tốt cho cây khi ươm

Hình ảnh cây ươm tại Vườn ươm số 1 phát triển cực tốt, được vận chuyển sang công trình mới.

Cây ươm phát triển cực tốt
Cây ươm phát triển cực tốt
Vận chuyển cây ra công trình
Vận chuyển cây ra công trình

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết này. Mọi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Fanpage:

https://www.facebook.com/bauuom

Hoặc:

Gọi: (028) 22 607080 (08:00 – 17:00)

Hotline: 090 800 1600 Mr Xuân – 0779.355.997 Ms Thanh

Mua trực tiếp tại: 105 Minh Phụng, Phường 9, Quận 6, Tp.HCM