0908 001 600

TÙNG LA HÁN UY NGHI CÙNG VỚI BẦU ƯƠM CÂY ROPOT

Cây tùng la hán là cây tượng trưng cho sự trường thọ và mang nhiều ý nghĩa về phong thủy tốt lành. Một trong những loại cây được ưa chuộng trong thiết kế sân vườn, resort cao cấp, chùa, nhà thờ…Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Vinacell tìm hiểu về chúng được ươm dưỡng bằng bầu ươm Ropot như thế nào nhé!

1. Nguồn gốc cây tùng la hán:

Cây tùng la hán hay còn gọi là cây tùng vạn niên có tên khoa học là Podocarpus macrophyllus, là loại cây thân gỗ lâu năm có tuổi thọ lên đến vài trăm năm. Chúng có nguồn gốc xuất xứ ở Trung Quốc và Nhật Bản, sau đó được nhân rộng và mang đi trồng nhiều quốc gia Nam Á, Ấn Độ, Việt Nam…

Cây tùng la hán đẹp sử dụng bầu ươm cây thông minh ROPOT
Cây tùng la hán đẹp sử dụng bầu ươm cây ROPOT

2. Đặc điểm về cây tùng la hán:

 • Cây tùng la hán là giống cây thân gỗ lâu năm có chiều cao trung bình từ 5 – 7m và có thể phát triển lên đến 20m với đường kính khoảng 30cm.
 • Cây có thân mọc thẳng đứng, vỏ cây màu nâu trên thân cây có nhiều vết xù xì, nứt ngang dọc tạo nét dáng cổ điển, phong trần.
 • Thân cây được phân chia thành nhiều nhánh, xếp thành các tầng ngang, tán lá dày và rộng.
 • có dạng hình kim dài, nhỏ nhọn và thưa xen kẽ. Cây thường thay lá 5 năm một lần nên luôn thấy lá cây xanh tươi. Lá non có màu xanh nhạt, khi lá gìa chuyển sang màu xanh đậm.
 • Hoa thường nở vào cuối tháng 5, hoa có màu trắng đơn sắc. Cây Tùng La Hán là giống cây có hoa tính đực và cái. Hoa đực là hoa có hình trụ dài mọc lẻ loi ở đầu cành. Hoa cái có lá bắc và lá noãn dính vào nhau. 
 • Quả có màu xanh khi còn non và chuyển màu nâu khi quả già. Vỏ có nhiều mắt nhọn và lởm chởm. Quả được thu hoạch vào tháng 11,12 âm lịch.
Đặc điểm cây tùng la hán
Đặc điểm cây tùng la hán

3. Cách chăm sóc cây tùng la hán:

 • Cây chịu được ánh sáng, nên đặt cây ở vị trí có nhiều ánh sáng giúp cây quang hợp và phát triển tốt hơn.
 • Trồng trong những  loại đất có độ mùn cao, thông thoáng tốt, đất tơi xốp và đất có nhiều sỏi đá. Không nên trồng trên loại đất có độ kiềm cao cây khó phát triển.
 • Cây tùng la hán là giống cây chịu hạn tốt, tuy nhiên cây lại không chịu được ngập úng liên tục. Vì thế quá trình chăm sóc nên tưới lượng nước vừa đủ, đồng thời vào mùa mưa có thể giảm lại lượng nước tưới.

Bạn có thể sử dụng bầu uơm cây thông minh Ropot thay chậu truyền thống. Với thiết kế bề mặt lồi lõm đa chiều có các lỗ thoát nước trên khắp bề mặt của bầu ươm, từ đó giúp kiểm soát đủ lượng nước nuôi dưỡng cây, đồng thời lượng nước thừa sẽ thoát ra giúp rễ cây không bị ngập úng. Ngoài ra còn giúp rễ cây dễ dàng trao đổi khí oxy với môi trường bên ngoài, rễ sẽ mọc len lỏi theo các lỗ thoát khí, giúp bộ rễ mọc tủa ra đều, tránh được tình trạng xoắn rễ và giúp bầu đất vững chắc hơn.

 • Cây cần nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình sinh trưởng và phát triển. Có thể bón các loại phân tan chậm giúp cây hấp thụ dần trong quá trình phát triển.
 • Thường xuyên cắt tỉa và hạn chế để cây quá nhiều cành làm ảnh hưởng tới quá trình quang hợp của cây, đồng thời hạn chế sâu bệnh tấn công.
Cách chăm sóc cây tùng la hán sử dụng bầu ươm cây thông minh ROPOT
Cách chăm sóc cây tùng la hán sử dụng bầu ươm cây thông minh ROPOT

Trên đây là bài viết tổng quan về cây tùng la hán là loại cây đẹp, dễ trồng và dễ chăm sóc. Hy vọng những thông tin của Vinacell đưa ra giúp các bạn hiểu thêm về cây tùng la hán. 

Nguồn: Tổng Hợp