0908 001 600

VẢI ĐỊA KỸ THUẬT GIA CƯỜNG ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC CÔNG TRÌNH VIỆT

Vải địa kỹ thuật đóng một vai trò rất quan trọng trong các công trình giao thông, đê kè, hồ đập,… Khi nhắc đến vải địa kỹ thuật thì không thể nào không nhắc đến gia cường. Vậy vải địa kỹ thuật gia cường có những đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

================== Danh Mục ===================

1. Chất liệu làm vải địa kỹ thuật gia cường

Vải địa kỹ thuật gia cường hay còn được gọi là vai dia ky thuat det đều được làm từ các sợi polyester nên có khả năng chịu kéo cao, độ giãn dài thấp. Loại vải này được sử dụng rất phổ biến trong xử lý đất nền yếu. Độ bền của loại vải địa ky thuật này có thể lên tới hàng trăm năm. Chính vì vậy, khi sử dụng trong các công trình xây dựng nó có thể giúp kéo dài tuổi thọ của công trình. Ngoài ra, vải địa kỹ thuật gia cường còn rất bền với các tác động lý hóa của môi trường, không bị ảnh hưởng bởi các loại đất có tính axit.

vải địa kỹ thuật gia cường

Bên cạnh đó Vinacell cũng muốn giới thiệu với quý đối tác sản phẩm Vải địa kỹ thuật không dệt. Sản phẩm được ứng dụng tối ưu các đặc tính nổi trội: chịu nén, chịu kéo, sức bền bỉ tốt theo thời gian, giá thành rẽ.

Vải địa kỹ thuật không dệt
Vải địa kỹ thuật không dệt

2. Các ứng dụng của vải địa kỹ thuật gia cường

Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại vải này tại các công trình giao thông, đê đập, cầu kè. Chúng thường được sử dụng để trải trên các nền đất yếu nhằm mục đích tăng khả năng chịu tải của nền và chống lại các lực cắt của khối sụt trượt. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng chống thấm nước tuyệt vời nên nhiều người vẫn thường gọi nó là vải địa kỹ thuật chống thấm.

Ứng dụng thức hai của loại vải này là liên kết cọc. Người ta thường trải một lớp vải địa kỹ thuật gia cường lên các cọc xử lý nền đất yếu để tạo thành một giá đỡ truyền tải trọng từ các công trình phía trên xuống tới các cọc và giúp tiết kiệm được số cọc cần sử dụng.

vai dia ky thuat gia cuong

Ngoài ra, vải còn có tác dụng tạo lưới đỡ trên nền có nhiều hốc trống. Tại các nền có nhiều hốc trống, các vật liệu có khối nhấp nhô người ta sẽ phỉ lên một lớp vải để hạn chế sự sụt lỗ và bảo vệ cho các lớp lót nên.

3. Các lợi thế thi công

Vải địa kỹ thuật gia cường có rất nhiều lợi thế trong thi công, nổi bật nhất phải kể đến:

– Vải có độ ổn định nền tốt nên khi thi công có thể tạo được độ dốc lớn

– Thời gian tiến hành thi công nhanh chóng, tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí thi công

– Giảm được khối lượng đào và đắp đất

vải địa kỹ thuật gia cường4. Các đặc tính chính

– Vải có cường độ chịu kéo rất cao, lên tới 1000 kN/m

– Hệ số giãn của vải rất thấp, có độ bền lên tới hơn 100 năm

– Chỉ số biến dạng nhỏ

– Khả năng thoát nước nhanh và tốt

Trên đây là các thông tin về loại vải địa kỹ thuật gia cường. Với những ưu thế đang sở hữu, loại vải này ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong các công trình xây dựng.