0908 993 997

8 Thông Tin Cơ Bản Về Vải Địa Kỹ Thuật Không Dệt

Vải địa không dệt là loại vải địa phổ biến nhất. Các loại vải không dệt thường được sử dụng như một lớp phân cách giữa các tầng đất và tầng đá, ngoài ra còn sử dụng để phân tách các lớp nền khác nhau trong xây dựng, cảnh quan vườn.

Vải địa kỹ thuật không dệt
Vải địa kỹ thuật không dệt là gì ?

Để xem nhanh bài viết, Click tại menu bên dưới:

Những Thông Tin Cơ Bản Của Vải Địa Kỹ Thuật

Vải Địa Kỹ Thuật Không Dệt Là Gì ?

Vải địa kỹ thuật không dệt là loại vải được sản xuất từ sợi polypropylene chất lượng cao với rất nhiều những sợi ngắn, dài liên tục. Đường dệt của loại vải này không có hướng nhất định.

Các sợi vải liên kết tạo thành một tấm vải địa nhờ vào chất dính, sức nóng và kim dệt. Nhờ được dệt từ những kim đục lỗ mà loại vải địa này có cấu trúc cực kỳ mạnh mẽ, bền chắc, có tính ổn định cao và chịu thiệt hại tốt từ áp lực xây dựng.

 

Cấu Tạo

Vải địa kỹ thuật không dệt là loại vải được sản xuất từ các sợi polypropylene, được gắn kết với nhau nhờ quá trình xuyên kim và ép nhiệt.

 

Tính Chất

Vải địa không bị ảnh hưởng bởi tia cực tím ánh nắng mặt trời, không mục rách trong nước, suy thoái sinh học và chống lại các axit tự nhiên trong đất, đá, cát…

Cường độ cao, khả năng chống tia cực tím cao, chịu nhiệt độ cực cao, độ giãn dài cao, chống lão hóa, chống mài mòn, chống axit và kiềm, tính linh hoạt tốt và dễ sử dụng cho xây dựng.

 

Tính Năng

Vải địa không dệt là loại vải địa phổ biến nhất. Các loại vải không dệt thường được sử dụng như một lớp phân cách giữa các tầng đất và tầng đá, và chúng cũng được sử dụng để phân tách các lớp nền khác nhau trong ứng dụng thoát nước ngầm mặt đất.

 

Vải Địa Kỹ Thuật Không Dệt
Vải Địa Kỹ Thuật Không Dệt

 

 

Những vải địa kỹ thuật art 15 loại này có một kết cấu dệt ngẫu nhiên, cấu trúc lỗ ba chiều và do đó có khả năng thấm lọc nước cao.

Ngoài ra lớp vải địa không dệt còn tăng cường khả năng chịu tải của kết cấu

Cũng như vật tư khác, việc báo giá vải địa kỹ thuật không dệt có các độ dày, trọng lượng khác nhau. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn loại phù hợp nhất.

 

Vải Địa Không Dệt 7kN/M2

TIÊU CHUẨN  KỸ THUẬT:

 • Cường lực: 7 kN/m
 • Khối lượng đơn vị: 105 g/m2
 • Chiều dầy: 1,1 mm
 • Lực kéo giật: 470N
 • Lực chịu xé lớn nhất: 240N
 • Lực kháng xuyên CBR: 1.250N
 • Chiều dài cuộn: 250m
 • Chiều rộng cuộn: 4m
 • Diện tích: 1000 m2
 • Các giá trị trong bảng  trên là kết quả trung bình (± 5%) của phương pháp thử tiêu chuẩn
 • All the value presented in this table are vaerages (± 5%) from standard tests

 

Ứng Dụng Của Vải Địa Kỹ Thuật Không Dệt

Ứng dụng trong giao thông

Nhắc đến ứng dụng của vải địa kỹ thuật không dệt thì có rất nhiều. Các bạn có thể thấy loại vải địa này được sử dụng rất phổ biến trong giao thông, thủy lợi hay môi trường. Nhờ vậy mà các công trình này đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí, giá thành.

Trong giao thông, vải được sử dụng cho các công trình giao thông đường bộ, đường sắt, sân bay, tàu cảng, thậm chí là các khu vực bãi đỗ, khu vực bốc dỡ hàng, kho hàng hay các nhà xưởng, đê kè, hố chứa chất.

 

Vải địa kỹ thuật giúp ổn định nền đường
Vải địa kỹ thuật giúp ổn định nền đường

 

Khôi phục đất nền yếu

Loại vải này còn được ứng dụng trong khôi phục nền đất yếu. Với những ô hay vực vực đất nền yếu có thể sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt để khôi phục bởi vải có tính năng cường lực chịu kéo tốt, các mối ghép có độ bền cao.

Một số khu vực có đất nền yếu nên sử dụng vải này là đầm lầy, ao,…

 

Vải địa kỹ thuật
Vải địa kỹ thuật giúp khôi phục nền đất yếu

 

Phân cách ổn định nền đường

Không chỉ khôi phục đất nền yếu mà loại vải này còn được sử dụng để phân cách ổn định nền đường. Với các khu vực sử dụng đất đắp và đất yếu thường người ta thường dùng vải địa kỹ thuật không dệt art để làm lớp phân cách với mục đích duy trì chiều dày chất đắp và tăng khả năng chịu tải của đường.

ung-dung-vai-dia-ky-thuat-ho
Vải địa kỹ thuật ứng dụng trong xây hồ cảnh quan

 

Chống xói mòn, lọc và tiêu thoát nước

Trong các công trình thủy lợi như đê, kè, đập, kênh, mương,… các bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại vải này. Sở dĩ người ta sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt art cho các công trình thủy lợi bởi nó có thể giải quyết được 2 vấn đề quan trọng là lọc tiêu thoát để làm hạn chế các áp lực do nước gây ra từ bên trong bờ cũng như mái dốc và loại bỏ bớt các năng lượng có thể gây ra hiện tượng xói mòn.

 

Ứng dụng của vải địa kỹ thuật không dệt trong công trình thủy lợi
Ứng dụng của vải địa kỹ thuật không dệt trong công trình thủy lợi

 

Lợi Ích Sử Dụng Của Vải Địa Kỹ Thuật Không Dệt

 • Vải có chủng loại rất đa dạng, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng
 • Giá thành của loại vải này thấp, giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư
 • Vải ổn định nền tốt nên có thể đắp đất nền cao và dốc hơn mà không cần lo lắng các vấn đề sụt lún
 • Có thể dễ dàng tạo được bề mặt xây dựng trên nền đất yếu
 • Sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt có thể tiết kiệm được khối lượng san lấp lớp đệm
 • Giảm được rất nhiều thời gian, công sức, khối lượng đào bóc, di dời và lấp bù đắp

 

Các Tiêu Chuẩn Thiết Kế

Khả năng chống hư hỏng trong thi công và lắp đặt tốt

Do được sử dụng trong các môi trường xây dựng, tiếp xúc với các vật liệu cứng và sắc cạnh, có khả năng xuyên thủng như sỏi, đá, chịu tải trọng và áp lực lớn như nước, đất đắp nên vải địa kỹ thuật art phải đảm bảo không bị chọc thủng.

 

Khả năng lọc ngược và thoát nước tốt

Vải được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực thủy lợi, xây dựng do có khả năng giữ đất, lọc và tiêu thoát nước. Vì thế kích thước lỗ hổng của vải phải đủ nhỏ để có thể chặn không cho các hạt đất cần bảo vệ lọt qua lỗ nhưng cũng phải đủ lớn để nước có thể thấm qua lỗ nhằm bảo đảm áp lực nước.

 

Độ bền cao khi tiếp xúc với ánh sáng

Trong quá trình xây dựng việc tiếp xúc lâu dài với ánh sáng mặt trời là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, các loại và giá vải địa kỹ thuật lại dễ bị hư hỏng khi phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Vì vậy cần phải lựa chọn vải có độ bền cao. Tuy nhiên, dù dùng loại vải nào cũng không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời quá 3 ngày.

 

Phương Pháp Thi Công

Báo giá vải địa kỹ thuật không dệt được tiến hành thi công theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nền đường

Tiến hành phát quang, dọn dẹp cây cỏ, bụi rậm sạch sẽ trong phạm vi thi công xây dựng. Với những cây lớn cần phải đào gốc cây sâu 0.6m so với mặt nền.

Nền đường cần có độ dốc để khi mưa có thể tiêu thoát nước tốt.
Sau khi đã dọn dẹp mặt bằng thi công thì trải vải trên nền đường. Hết lớp này đến lớp khác với khoảng phủ bì phụ thuộc vào sức chịu của đất.

Một số thông số về sức chịu của đất có thể tham khảo:

CBRVải không khâuVải khâu
<1120 cm22 cm
1 – 291 cm15 cm
2 – 376 cm8 cm
>260 cm8 cm

Cuối cùng là trải đá dăm hoặc đá sỏi lên trên và cán.

Lưu ý: Với vải không khâu thì không nên trải dày quá 8m trước khi đổ đá nếu không khoảng phủ bị sẽ rất dễ bị tách rời.

 

Phương Pháp Thí Nghiệm

 • Vải có khối lượng: ASTM D-3776 (tính bằng đơn vị: g/m2)
 • Chiều dày vải là ASTM D-5199 (tính bằng đơn vị: mm)
 • Cường độ chịu kéo giật của vải là ASTM D-4632 (tính bằng đơn vị: KN)
 • Độ giãn dài kéo giật của vải là ASTM D-4632 (tính bằng đơn vị: %)
 • CBR đâm thủng là ASTM D-6241 hoặc Bs 6906-Part 4 (tính bằng đơn vị: N)
 • Kích thước lỗ 095 là ASTM D-4751 (tính bằng đơn vị: mm)
 • Hệ số thấm là ASTM D-4491 hoặc BS 6906/4 (tính bằng đơn vị: x10-4 m/2)

 

5 Lý Do Nên Chọn Vải Địa Kỹ Thuật Không Dệt

 

Sản Phẩm Đa Dạng

Ngoài vải kỹ thuật không dệt chúng tôi còn cung cấp tất cả các loại vải kỹ thuật khác. Vì vậy, khách hàng có thể dễ dàng tìm mua được loại vải cần thiết trong xây dựng mà không cần tốn nhiều công sức.

 

Sản Phẩm Chất Lượng

Không chỉ có bán vải địa kỹ thuật không dệt mà tất cả các loại  và giá vải địa kỹ thuật tại vinacell.com đều có chất lượng tốt.

Mỗi một sản phẩm được đưa ra thị trường đều trải qua quy trình sản xuất và kiểm tra nghiêm ngặt, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về kỹ thuật và chất lượng.

Vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi trong các công trình xây dựng và thủy lợi.

 

Có Kho Lưu Trữ Sản Phẩm

Vinacell.com có kho vật tư lớn, có thể lưu trữ lên đến 10.000m2. Vì vậy, chúng tôi luôn có sẵn và đầy đủ các mặt hàng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Đặc biệt, đối với các khách hàng cần số lượng hàng lớn, trong thời gian ngắn chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng được, giúp khách hàng triển khai dự án đúng tiến độ.

Ngoài ra, kho hàng của chúng tôi còn đáp ứng các điều kiện về an toàn trong phòng cháy chữa cháy, độ thông thoáng hợp lý, có sơn cách nhiệt, xung quanh là cây xanh phủ mát.

Nhiệt độ trong kho không vượt quá 31 độ C, vì vậy luôn đảm bảo được chất lượng của sản phẩm dự trữ trong khi là tốt nhất.

 

Nhân Viên Trẻ, Nhiệt Huyết

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi là những người trẻ, được đào tạo chuyên môn sâu, năng động và luôn nhiệt huyết với công việc. Chúng tôi làm việc với mục tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất giúp công trình bền vững với thời gian.

 

Giá Cả Cạnh Tranh

Chất lượng và giá cả luôn là vấn đề mà hầu hết khách hàng đều quan tâm. Hiểu được điều này, vinacell.com luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất. Với việc áp dụng những máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến, sản phẩm của chúng tôi không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn có tính cạnh tranh cao về giá thành so với các đơn vị cùng lĩnh vực.

Trên đây là những thông tin các bạn cần biết về vải địa kỹ thuật không dệt. Hy vọng với những thông tin này các bạn đã hiểu rõ hơn về loại vải này cũng như những tính năng và ứng dụng mà loại vải này đem lại trong xây dựng.

 

Nhà Cung Cấp Tại TPHCM

Vinacell  vinh dự là nhà phân phối bán vải địa kỹ thuật không dệt VNT chất lượng cao khu vực phía Nam. Sản phẩm được kiểm soát chất lượng và được kiểm định bởi các Trung tâm thí nghiệm vải không dệt hàng đầu tại Việt Nam.

Hãy liên hệ Vinacell ngay khi cần giải đáp nhé: 028 22 607080 – 0908 993 997

 

 

Báo Giá Vải Địa Kỹ Thuật Không Dệt Cập Nhật 2018

STTTên sản phẩmKý hiệuĐơn vị tínhĐộ bền kN/mQuy cáchGiá
1Mã VNT12VNT12VNĐ/m25-61000 
2Mã VNT14VNT14VNĐ/m271000 
3Mã VNT18VNT18VNĐ/m291000 
4Mã VNT19VNT19VNĐ/m29.51000 
5Mã VNT20VNT20VNĐ/m210800 
6Mã VNT22VNT22VNĐ/m211800 
7Mã VNT23VNT23VNĐ/m211.5800 
8Mã VNT24VNT24VNĐ/m212800 
9Mã VNT25VNT25VNĐ/m212.5800 
10Mã VNT28VNT28VNĐ/m214600 
11Mã VNT30VNT30VNĐ/m215500 
12Mã VNT34VNT34VNĐ/m217500 
13Mã VNT38VNT38VNĐ/m219500 
14Mã VNT40VNT40VNĐ/m220500 
 Mã VNT44VNT44VNĐ/m222500 
16Mã VNT48VNT48VNĐ/m224500 
17Mã VNT50VNT50VNĐ/m225500 
18Mã VNT56VNT56VNĐ/m228400 

 

Thông qua bài viết bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về chức năng, ưu nhược điểm và báo giá vải địa kỹ thuật không dệt khi có ý định sử dụng cho công trình.